Có bao giờ bạn tự hỏi mình về ý nghĩa của hoa hồng trước khi tặng cho người yêu của mình?. Ý nghĩa hoa hồng dựa trên màu sắc, sự đa dạng và số lượng hoa hồng được tặng. Theo truyền thống, hoa hồng được xem là loài hoa của tình yêu. Không có gì có thể đánh bại hoa hồng đỏ vào ngày Valentine để nói rằng bạn yêu ai đó.

Bạn hãy tham khảo một vài ý nghĩa màu sắc hoa hồng dưới đây

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là biểu tượng không thể nhầm lẫn của tình yêu. Hoa hồng đỏ truyền đạt những cảm xúc sâu sắc. Đó là tình yêu, lòng khao khát và sự mong muốn. Hoa hồng đỏ cũng có thể được sử dụng để truyền đạt sự tôn trọng, ngưỡng mộ hay sự tận tâm. Hoa hồng đỏ đậm có thể dùng để thể hiện nỗi buồn và sự hối tiếc chân thành. Số lượng hoa hồng đỏ có một ý nghĩa lãng mạn đặc biệt gắn liền với chúng. 12 hoa hồng đỏ là phổ biến nhất trong tất cả, có ý nghĩa là “Hãy là của anh/em” hoặc “Anh/em yêu em/anh”.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng là màu của sự thuần khiết, trong sạch và thơ ngây. Hoa hồng trắng thường gắn liền với những sự khởi đầu mới và thường được dùng làm hoa cưới của các cô dâu trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Hoa hồng trắng có thể được sử dụng để thể hiện sự đồng cảm và khiêm nhường.

Ý nghĩa hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là một biểu tượng của sự phấn khởi. Hoa hồng vàng gợi lên niềm vui toả nắng, lòng ấm áp và sự chào đón. Chúng là biểu tượng của tình bạn và sự chu đáo. Hoa hồng vàng giống như những hoa hồng khác, nó không mang màu sắc của sự lãng mạn. Nó chỉ mang những cảm xúc hoàn toàn thuần khiết.

Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Có rất nhiều biến thể của hoa hồng màu hồng. Trên tất cả, hoa hồng màu hồng được sử dụng để truyền tải những cảm xúc nhẹ nhàng như sự ngưỡng mộ, niềm vui và lòng biết ơn. Hoa màu hồng nhạt thể hiện sự ngọt ngào và ngây thơ. Hoa màu hồng đậm truyền đạt lòng biết ơn sâu sắc và sự cảm kích. Hoa hồng màu hồng cũng mang ý nghĩa thanh lịch và duyên dáng.

Ý nghĩa hoa hồng cam

Trong khi hoa hồng vàng gợi cho chúng ta nghĩ đến mặt trời thì hoa hồng cam làm chúng ta nghĩ đến sự rực rỡ của ngọn lửa. Những đoá hoa rực lửa biểu thị niềm đam mê và năng lượng. Hoa hồng cam được dùng để thể hiện khát vọng mãnh liệt, lòng tự hào và sự nhiệt tình. Chúng cũng truyền đạt một cảm giác say mê. Những đoá hoa này là đối thủ duy nhất của hoa hồng đỏ, được xem như sứ giá của niềm đam mê trong chuyện tình cảm.

Ý nghĩa hoa hồng tím

Hoa hồng tím giống như màu sắc của nó khiến cho người khác bị mê hoặc. Nó cũng thể hiện “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Hoa hồng màu tím đậm truyền tải một cảm giác uy nghiêm vương giả và lộng lẫy. Những đoá hoa hồng tím được sử dụng để thể hiện sự đam mê và sự quý mến.

Ý nghĩa hoa hồng xanh

Một đoá hoa hồng màu xanh hoàn toàn vẫn hiếm gặp giống như một đoá hoa hồng đen. Màu xanh của hoa hồng không thể có được một cách tự nhiên. Vì thế chúng thể hiện cho những điều không thể với tới được hoặc những điều bí ẩn. Hoa hồng xanh mang ý nghĩa của sự mong muốn cho những điều không thể đạt được. Chúng diễn đạt một điều rằng “Tôi không thể có được bạn nhưng không thể ngừng suy nghĩ về bạn”.

Ý nghĩa hoa hồng xanh lá

Màu xanh lá là màu sắc của sự hoà hợp, sang trọng và sự tươi tốt. Nó cũng là màu sắc của sự bình yên và tĩnh lặng. Hoa hồng màu xanh lá (chúng là những đoá hoa hồng trắng nhạt mang sắc thái của màu xanh lá cây) có thể tượng trưng cho những lời chúc tốt đẹp với mong muốn một cuộc sống mới thịnh vượng hoặc mong muốn phục hồi sức khoẻ.

Ý nghĩa hoa hồng đen

Màu đen là màu của sự chết chóc và sự chia tay. Hoa hồng đen, giống như hoa hồng xanh vẫn còn hiếm gặp. Những đoá hoa hồng đen mà chúng ta biết thật sự là hoa hồng màu đỏ sẫm. Hoa hồng đen thể hiện cho một cảm xúc hay một ý tưởng đang chết đi. Tặng hoa hồng đen cho ai đó cho thấy rằng mối quan hệ đang đi đến hồi kết.

Ý nghĩa hoa hồng pha trộn màu sắc

Bằng cách pha trộn những đoá hoa hồng màu sắc khắc nhau, bạn có thể tạo ra một bó hoa đầy cảm xúc. Ví dụ như, một bó hoa hồng đỏ kết hợp với hoa hồng trắng sẽ mang ý nghĩa là bạn yêu ai đó mãnh liệt và tình ý của bạn là nay thẳng. Một sự kết hợp ngẫu nhiên của hoa hồng sẽ chuyển tải cảm xúc lẫn lộn hoặc gửi một thông điệp là bạn không biết những cảm xúc của tôi nhưng tôi chắc chắn một điều rằng tôi yêu bạn đủ để tặng bạn những đoá hồng.

Tìm hiểu những ý nghĩa tượng trưng gắn liền với hoa hồng khi bạn tặng người yêu là một điều nên làm. Khi bạn có chủ ý lựa chọn chính xác một màu sắc, loại hoa hoặc số lượng của hoa hồng để tặng ai đó, bạn sẽ làm cho người nhận cảm nhận được sự sâu sắc trong hành động của mình. Hy vọng Thế Giới Hoa Hồng đã phần nào giúp bạn hiểu được ý nghĩa màu sắc của hoa hồng. Chúc bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo khi tặng hoa hồng cho người mình yêu thương.

Share.

About Author

Leave A Reply