Trong những buổi hẹn hò, lễ tình nhân mà đặc biệt mỗi dịp kỉ niệm tình yêu, hoa hồng luôn là một món quà không thể thiếu. Bởi đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu được ưa chuộng trên thế giới, một loài hoa ngọt ngào, nồng thắm cùng với hương thơm dịu nhẹ phảng phất hương vị của tình yêu…

Luôn luôn biết những ý nghĩa tượng trưng liên quan đến hoa hồng khi bạn tặng họ cho người thân của bạn. Khi bạn chọn một màu sắc, đa dạng hoặc số lượng hoa hồng cho một ai đó, bạn sẽ mang một chiều sâu hoàn toàn mới cho cử chỉ trao hoa hồng. Chuyên gia Hoa đã biên soạn một danh sách ngắn gọn các hoa hồng hoa bên dưới.

Ý nghĩa hoa hồng dựa trên màu sắc

Hoa hồng đỏHoa hồng đỏ :

Tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời, trải qua nhiều nền văn hóa – cả phương tây và phương đông.Nhưng ở bất kì đâu, nó cũng luôn là loài hoa được yêu thích nhất, và biểu tượng cho một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng: Tình yêu.

Hoa hồng vàngHoa hồng vàng :

Hoa hồng vàng là biểu hiện của sự hưng thịnh. Hoa hồng vàng gợi lên tình cảm nắng ấm, ấm áp và chào đón. Họ là những biểu tượng của tình bạn và sự quan tâm . Hoa hồng màu vàng, giống như những bông hoa hồng khác, không mang dấu hiệu lãng mạn. Nó chỉ ra cảm xúc thuần túy platonic.

Hoa hồng trắngHoa hồng trắng :

Trắng là màu sắc thanh khiết, thanh khiết và vô tội . Hoa trắng thường có liên quan đến những bước khởi đầu mới và tạo ra một bộ đệm lý tưởng cho một cô dâu lần đầu tiên đi bộ xuống lối đi. Hoa trắng có thể được sử dụng để truyền đạt sự thông cảm hoặc khiêm tốn. Chúng cũng chỉ là tâm linh. Do đó, hoa hồng trắng cũng phù hợp trong tình yêu.

Hoa hồng phớtHoa hồng phớt :

Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: “Hãy tin anh nhé! ”

 

Hoa hồng đen

Hoa Hồng Đen :

Màu đen là màu của cái chết và chia tay. Một bông hồng đen, như hoa hồng xanh vẫn còn khó nắm bắt. Những gì chúng ta biết là hoa hồng đen thực sự là những bông hồng đỏ sẫm màu. Hoa hồng đen truyền đạt cái chết của một cảm giác hoặc ý tưởng. Gửi hoa hồng màu đen cho ai đó cho thấy cái chết của mối quan hệ.

Hoa hồng cam

Hoa hồng cam :

Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “tôi tự hào về bạn”.

Hoa hồng tímHoa hồng tím :

Một hoa hồng tím truyền tải sự say mê. Nó cũng thể hiện “tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” . Màu hoa hồng tím đậm hơn (gần với màu tím) mang lại cảm giác uy quyền và sự huy hoàng uy nghi. Những bông hoa hồng này được sử dụng để thể hiện niềm đam mê và ngưỡng mộ.

Hoa hồng xanhHoa hồng xanh :

Tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Hoa hồng xanh do đó thể hiện mong muốn không thể đạt được. Họ nói “Tôi không thể có bạn nhưng tôi không thể ngừng nghĩ về bạn”

 

Hoa hồng xanh láHoa hồng xanh lá :

Màu xanh lá cây là màu sắc của sự hòa hợp, sang trọng, sinh sản. Nó cũng là màu sắc cho thấy sự bình an và yên bình. Hoa hồng xanh (đó là hoa hồng trắng với màu xanh lá cây) có thể tượng trưng cho lời chúc tốt nhất cho cuộc sống mới thịnh vượng hoặc mong muốn phục hồi sức khoẻ tốt.

Hoa hồng tỉ muội :

Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

Hoa hồng hỗn hợpHoa hồng hỗn hợp :

Bằng cách trộn hoa hồng với các màu khác nhau, bạn có thể tạo ra một bó hoa cảm xúc. Ví dụ, một bó hoa hồng đỏ và trắng sẽ có nghĩa là tôi yêu bạn mạnh mẽ và ý định của tôi là danh dự. Một hỗn hợp hoa hồng ngẫu nhiên sẽ truyền cảm xúc lẫn lộn hoặc gửi tin nhắn: “Tôi không biết cảm giác của tôi là gì nhưng tôi chắc chắn sẽ làm bạn thích thú khi gửi hoa hồng cho bạn”.

Ý nghĩa dựa trên số lượng hoa hồng

  • Một bông hồng nói lên rất nhiều và rất rõ ràng. Tìm hiểu nó bằng những màu khác nhau.
  • Một bông hồng đỏ nói: “Anh yêu em”
  • Một bông hồng trắng duy nhất nói: “Cảm giác của tôi là tinh khiết”
  • Một bông hồng vàng duy nhất nói: “Bạn mang lại niềm vui cho cuộc sống của tôi” “Hãy làm bạn với nhau”
  • Một bông hoa hồng hồng nói: “Tôi thích bạn”
  • Một hoa hồng cam đơn cho biết: “Tôi tự hào về bạn”
  • Một quả đào hoa hồng nổi lên: “Cảm ơn” “Tôi thông cảm với bạn”
  • Một hoa hồng tím nói: “Tôi bị mê hoặc bởi bạn”
  • Một bông hồng xanh duy nhất nói: “Bạn có vẻ như một giấc mơ không thể đạt được”

Bí mật nhỏ cho những bạn tinh tế : Nếu bạn chấp nhận hoa hồng bằng tay phải của bạn, nó cho biết bạn đồng ý với người kia và lời khẳng định của bạn. Nếu bạn làm như vậy bằng bàn tay trái, nó cho thấy sự không đồng ý của bạn.

Share.

About Author

Leave A Reply