Ý nghĩa của các loài hoa

Ý nghĩa của các loài hoa

Bạn có biết rằng mỗi loài hoa đều có ý nghĩa liên quan đến chúng? Và, có những bông hoa thích hợp những dịp đặc biệt nào?

Hoa là một phần của những dịp quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Hoa hiện diện rất rõ ràng vào những ngày sinh nhật, đám tang, tốt nghiệp, đám cưới … là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một số loài hoa cũng có ý nghĩa tôn giáo.

Không ai có thể hoàn toàn không ý thức hoa. Mọi người đều biết rằng một bông hồng đỏ là tình yêu lãng mạn và không ai gửi hoa hồng vàng cho bất cứ ai trong tang lễ. Tuy nhiên, ý nghĩa không chỉ liên quan đến hoa hồng mà còn với những bông hoa khác.

Hầu hết mọi người không xem xét ý nghĩa hoa trước khi trao hoa. Tương tự như vậy, những người nhận hoa có thể không biết ý nghĩa của họ và do đó bỏ lỡ những thông điệp cơ bản.

Cùng xem ý nghĩa của các loài hoa

Hình hoaTên hoa và Ý nghĩaXem bộ sưu tập
hoa thủy tiênHoa thủy tiên tượng trưng cho sự giàu có , thịnh vượng và tài sản . Đây cũng là hoa tình bạn .
Hoa loa kèn đỏLoa kèn đỏ Hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp huy hoàng . Nó cũng được sử dụng để chỉ ra giá trị vượt ra ngoài vẻ đẹp .
Hoa cỏ chân ngỗng trên một ghi chú tối hơn cho thấy hy vọng mờ dần và cảm giác bị bỏ rơi. Trên một lưu ý tích cực nó tượng trưng cho sự dự đoán .
Hoa hồng mônHoa hồng môn tượng trưng cho lòng hiếu khách . Nó cũng được sử dụng để chỉ ra hạnh phúc và sự phong phú .
Hoa cúc cánh mỗiHoa cúc cánh mối tượng trưng cho sự kiên nhẫn . Nó cũng cho thấy một tình yêu của sự đa dạng . Nó cũng tượng trưng cho sự sang trọng và ảm đạm .
Hoa thiên điểuHoa thiên điểu tượng trưng cho sự hân hoan . Nó cũng tượng trưng cho sự lộng lẫy . Nó cũng có thể được sử dụng để cho thấy dự đoán thú vị và tuyệt vời .
Hoa Double BouvardiaBouvardia Double tượng trưng cho sự nhiệt tình . Nó cũng được sử dụng để chỉ ra niềm say mê cho cuộc sống.
Hoa Cala LilyHoa Calla Lily - Hoa thủy vu tượng trưng cho sự lộng lẫy và vẻ đẹp . Hoa lily Calla kết hợp hai tính chất này với sự tinh khiết và ngây thơ kết hợp với màu trắng để làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của hoa trong bó hoa cưới.
Hoa cẩm chướngHoa cẩm chướng tượng trưng cho niềm tự hào và vẻ đẹp . Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu, niềm tự hào và ngưỡng mộ ; Hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho tình yêu của một người phụ nữ hoặc một người mẹ ; Hoa cẩm hoa màu tím tượng trưng cho sự thất thường; Một hoa cẩm chướng vàng tượng trưng cho thái độ khinh thị, từ chối hoặc thất vọng; Trong khi đó hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự vô tội và tình yêu tinh khiết . Một hoa cẩm chướng sọc truyền tải sự từ chối.
Hoa cúc vàngHoa cúc vàng tượng trưng cho sự trung thành , lạc quan , niềm vui và cuộc sống lâu dài . Một cúc hoa đỏ chuyển tải tình yêu ; một hoa cúc trắng tượng trưng cho sự thật và tình yêu trung thành trong khi một hoa cúc vàng tượng trưng cho tình yêu xem thường .
Hoa thủy tiênHoa thủy tiên tượng trưng cho sự tôn trọng và hiệp sĩ . Nó chỉ sự tái sanh, khởi đầu mới và sự sống đời đời . Nó cũng tượng trưng cho tình yêu không được đáp lại. Một thủy tiên đơn báo trước một sự bất hạnh trong khi một loạt các hoa thuỷ tiên vàng cho thấy niềm vui và hạnh phúc .
Hoa cúc dạiHoa cúc dại tượng trưng cho sự ngây thơ và thanh khiết . Nó chuyển tải tình yêu trung thành và "Tôi sẽ không bao giờ nói". Gerbera Daisy đặc biệt mang lại niềm vui .
Hoa phi yếnCây phi yến, Hybrid tượng trưng cho tuổi lớn tận tình, vui vẻ, nhẹ nhàng và khinh suất . Nó cũng cho thấy sự gắn bó nồng nhiệt .
Hoa freesiaHoa Freesia tượng trưng cho sự ngây thơ và chu đáo .
Hoa gardeniaHoa Gardenia tượng trưng cho sự tinh khiết và ngọt ngào . Họ cho thấy tình yêu bí mật . Họ truyền tải niềm vui . Họ nói với người nhận bạn là đáng yêu.
Hoa đồng tiềnHoa đồng tiền thuộc họ daisy và do đó giả thiết biểu tượng liên quan đến hoa cúc. Gerbera đặc biệt mang lại niềm vui .
Hoa lay ơnHoa lay ơn tượng trưng cho sức mạnh của nhân vật, sự trung thành và danh dự . Hoa Gladiolus tượng trưng cho sự ghi nhớ .
Hoa Heather tímHoa Heather tím tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, cô độc và sắc đẹp trong khi cây cúc trắng tượng trưng cho sự bảo vệ và cho thấy những mong muốn sẽ trở thành hiện thực .
Hoa lục bìnhHoa lục bình tượng trưng cho sự vui tươi và thái độ thể thao và trong sự thô ráp của nó. Hoa lục bình cũng biểu hiện sự không đổi . Xanh lục bình là viết tắt của sự không đổi, màu tím cho nỗi buồn, màu đỏ hoặc màu hồng cho chơi, màu trắng cho sự dễ thương và vàng vì ghen tuông.
Hoa cẩm tú cầuHoa cẩm tú cầu tượng trưng cho cảm xúc chân thành . Nó có thể được sử dụng để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hiểu biết. Trong ý nghĩa tiêu cực, hydrangea tượng trưng cho sự thanh thản và vô cảm.
Hoa irisHoa Iris - Hoa diên vĩ tượng trưng cho hùng biện . Iris tím tượng trưng cho sự khôn ngoan và khen ngợi . Blue iris tượng trưng cho đức tin và hy vọng . Màu vàng mống tượng trưng cho niềm đam mê trong khi màu trắng mống mắt tượng trưng cho sự tinh khiết .
Hoa phi yếnHoa phi yến tượng trưng cho sự bình dị hoặc nhẹ nhàng . Nó cũng cho thấy sự không ổn định và sự kiêu căng.
Hoa lilacHoa Lilac - Hoa tử đinh hương tượng trưng cho sự thanh lịch và vô hồn . Trắng lilac tượng trưng cho sự khiêm tốn và vô tội , lĩnh vực lilac tượng trưng cho tổ chức từ thiện trong khi lilac tím tượng trưng cho tình yêu đầu tiên .
Hoa lily stargazerHoa Lily tượng trưng cho sự tinh khiết và vẻ đẹp tinh tế . Lily trắng tượng trưng cho sự khiêm tốn và trinh tiết , hoa cam tượng trưng cho niềm đam mê , lily màu vàng tượng trưng cho sự hiếu khách trong khi Lily của thung lũng tượng trưng cho sự ngọt ngào và tinh khiết của trái tim . Lily Phục Sinh là biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria.
Hoa lanHoa lan là một biểu tượng của vẻ đẹp kỳ lạ. Nó tượng trưng cho tinh tế, chu đáo và quyến rũ. Nó cũng tượng trưng cho nữ tính tự hào và vinh quang.
Hoa mẫu đơnHoa mẫu đơn tượng trưng cho sự oán giận và bi mẫn. Nó cũng có thể được sử dụng để thể hiện sự phẫn nộ hoặc xấu hổ. Nó tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân hạnh phúc, sức khoẻ và thịnh vượng.
Hoa proteaHoa Protea, King là viết tắt của sự thay đổi và chuyển đổi. Nó có nghĩa là táo bạo và tháo vát. Nó tượng trưng cho sự đa dạng và lòng can đảm.
hoa Queen Anne's LaceHoa Queen Anne's Lace tượng trưng cho thiên đường hay nơi ẩn náu. Nó cho thấy sự phức tạp và sự tinh tế.
Hoa Ranunculus Hoa Ranunculus - Hoa mao lương tượng trưng cho sự quyến rũ rạng rỡ . Nó chuyển tải một thông điệp rằng bạn đang rạng rỡ với sự quyến rũ hoặc bạn hấp dẫn .
Hoa hồngHoa hồng tượng trưng cho tình yêu . Nó thể hiện tình yêu dưới nhiều hình thức khác nhau. Biểu tượng của nó thay đổi dựa trên màu sắc, đa dạng và số . Tìm hiểu thêm về Những Ý nghĩa Hoa Hồng . Xem thêm ý nghĩa hoa hồng
Hoa Snapdragon Hoa Snapdragon - hoa mõm sói tượng trưng cho sự thanh nhã và sức mạnh . Những ý nghĩa tiêu cực của nó bao gồm lừa dối và giả định.
Hoa salemHoa Statice - Hoa Salem tượng trưng cho sự tưởng nhớ . Nó cũng tượng trưng cho sự thông cảm và thành công .
Hoa hoàng anhHoa Stock - Hoa hoàng anh tượng trưng cho vẻ đẹp bền vững và cuộc sống hạnh phúc . Nó cho thấy trái phiếu của tình cảm và là biểu tượng của sự nhanh chóng .
Hoa hướng dươngHoa hướng dương biểu thị những suy nghĩ thuần túy . Nó tượng trưng cho sự tôn thờ và sự cống hiến . Đó là biểu tượng của tình yêu dành riêng . Tuy nhiên nó cũng tượng trưng cho sự hăng hái.
Hoa Sweet PeaHoa Sweet Pea - Hoa đậu thơm cho thấy niềm vui tinh tế và hạnh phúc . Nó là một hoa tượng trưng của khởi hành sau khi có một thời gian tốt.
Hoa TulipHoa Tulip biểu thị sự tuyên bố tình yêu . Nó cũng tượng trưng cho sự nổi tiếng và tình yêu hoàn hảo .

Share this post

Post Comment