Sự ra đời của chú gấu bông teddy không phải ai cũng biết!

Sự ra đời của chú gấu bông teddy không phải ai cũng biết!

Đã xuất gần hơn nữa thế kỹ nhưng hình ảnh chú gấu Teddy ngộ nghĩnh, đáng yêu vẫn không bao giờ là cũ trong mắt những đứa trẻ. Ngày nay, tình yêu dành cho những chú gấu bông không chỉ giới hạn ở trẻ con mà nó còn lan rộng và làm không ít những cô nàng hay anh chàng “chết mê chết mệt” bởi nét đáng yêu và cái mặt vô cùng thân thiện của những chú gấu Teddy này.

Ít ai biết rằng cái tên Teddy Bear lại đến từ cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt – người có biệt hiệu là “Teddy”. Câu chuyện về gấu Teddy có nguồn gốc từ một sự cố trên một chuyến đi săn bắn ở Mississippi vào tháng Mười 1902, mà tổng thống Roosevelt đã được mời tham gia. Trong chuyến đi săn ấy, một trong những tùy tùng của tổng thống Roosevelt là Holt Collier đã bẫy được một chú gấu con, loại gấu đen Bắc Mỹ, dồn nó đến chân một cây liễu. Collier mời tổng thống đến và đề nghị ông bắn chú gấu con nhưng ông đã từ chối lời đề nghị này. Câu chuyện này sau đó đã thành một đề tài bàn tán của dư luận và được Clifford Berryman đăng trên tờ Washington Post ngày 16 tháng 11 năm 1992.

Morris Michtom sau khi đọc câu chuyện về Roosevelt và chú gấu con đã này ra ý định tạo ra một đồ chơi mới. Ông đã tạo ra một chút gấu con nhồi bông và đặt nó trong cửa sổ cửa hàng của mình với một tấm bảng tên đính kèm ghi “gấu của Teddy”. Sau đó ông gửi chú món đồ chơi này đến tổng thống và xin phép được sản xuất và bán đại trà. Gấu Teddy thành công ngay lập tức tại thị trường Mỹ, Michtom đã thành lập nên công ty Ideal Novelty and Toy Co.Công ty này vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

VIDEO GẤU TEDDY DỄ THƯƠNG

Gấu bông Teddy tạo ra hình ảnh của sự ấm áp, dễ thương

Cũng trong cùng thời điểm ấy, công ty đồ chơi STEIFF – một công ty sản xuất đồ chơi tại Đức, hoàn toàn không biết gì về món đồ chơi gấu bông của Michtom cũng đã sản xuất mẫu gấu bông đầu tiên do Richard Steiff thiết kế để tham gia triển lãm các đồ chơi tại hội chợ Leipzig Toy vào tháng ba 1903. Công ty này trong năm đó đã xuất khẩu 3000 chú gấu bông vào Hoa Kỳ.

Đến 1906 gấu Teddy trở thành một trào lưu trên toàn thế giới. Chính tổng thống Roosevelt đã sử hình ảnh gấu Teddy làm biểu tượng riêng trong cuộc tái tranh cử vào Nhà Trắng.

Hiện nay trên thế giới chỉ còn công ty STEIFF là sản xuất gấu bông theo kiểu truyền thống và sử dụng các chất liệu tự nhiên như mohair (len pha lông cừu), alpaca (len alpaca), lông tổng hợp. STEIFF nắm kỷ lục trên thế giới về các loại gấu sưu tầm và thường xuyên được bán đấu giá tại nhà Christie’s. Steiff còn có một số bộ sưu tập vô cùng hiếm do những người nổi tiếng thiết kế, ví dụ như Karl Lagerfeld của nhà mode Chanel.

Một số hình ảnh của gấu Teddy

Gấu Teddy

Gấu Teddy luôn là người bạn đồng hành của những bạn nhỏ.
Gấu Teddy luôn là người bạn đồng hành của những bạn nhỏ.
Gấu Teddy còn là biểu tượng của sự tin tưởng.
Gấu Teddy còn là biểu tượng của sự tin tưởng.
Khoảnh khắc đáng yêu của chú gấu Teddy bên những cô nàng tinh nghịch.
Khoảnh khắc đáng yêu của chú gấu Teddy bên những cô nàng tinh nghịch.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình hoặc người bạn yêu thương một chú gấu Teddy đáng yêu tại shop gấu bông đẹp thegioihohong.com nè!

Share this post

Post Comment