Bé thích gấu bông, bạn có thể tự làm gấu bông cho bé vừa an toàn vừa rẻ. Thì cách may gấu bông dưới đây sẽ giúp bạn.

Không chỉ riêng những cô gái mới thích nhận gấu bông từ bạn trai, ngay cả những em nhỏ cũng thích sở hữu cho mình một chú gấu bông xinh xắn. Chỉ cần vài thao tác may vá đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tự làm cho bé một chú gấu để bé chơi cả ngày và ôm đi ngủ.

Một trong những cách làm thú nhồi bông handmade đơn giản nhất, đó là may từ vải nỉ. Hôm nay Thegioihoahong sẽ hướng dẫn bạn cách làm gấu bông từ vải nỉ để bạn làm đồ chơi cho bé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gấu:

  • Vải nỉ cắt thành mẫu gấu bông
  • Kéo
  • Bông để nhồi
  • 4 chiếc cúc áo nhiều màu

Những nguyên liệu này rất dễ mua bạn chỉ cần tìm mua ở chợ lớn hoặc Đại Quang Mình nếu ở bạn ở HCM.

Tiến hành làm gấu bông từ vải nỉ:

Bước 1: Khi chọn mua vải nỉ để làm gấu bông, bạn nên chọn miếng vải nỉ khổ lớn, có kích thước bằng khoảng 2/3 người bé. Bạn có thể chọn loại có kích thước 50×50 cm trở nên.

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Cắt mẫu vải nỉ thành hình gấu bông. Bạn có thể download mẫu trên mạng, hoặc tự vẽ rồi cắt nhé!

Sau khi cắt theo mẫu bạn sẽ được hình chú gấu bông như bên dưới. Ở cách làm này sử dụng vải nỉ màu vàng và màu nâu, bạn cũng có thể tự thay đổi tùy ý nha!

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Hình gấu bông sau khi cắt

Bước 2: Dùng bút chì vẽ phác thảo mắt, mũi, miệng của gấu bông sau đó bạn khâu chúng theo những đường đã vẽ để làm mũi và miệng. Đặt ướm thử 2 chiếc cúc gỗ lên mặt để làm mắt cho cân, sau đó khâu cố định vào miếng vải nỉ.

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Bước 3:

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Bước 4: 2 chiếc cúc còn lại đặt xuống dưới phần thân rồi khâu cố định làm cúc áo. Ghép 2 mảnh vải nỉ hình gấu lại với nhau sau đó khâu ráp lại. Cách khâu vải nỉ như hình, nếu chưa biết cách may viền vải nỉ bạn xem thêm tại đây.

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Bước 5: Sau khi khâu xong hai mặt vỏ gấu, khâu đến phần thân dưới dừng lại, để hổng một lỗ rồi bạn bỏ bông vào. Chú ý khi nhồi bông cho gấu, bạn nhồi vào các góc và ấn chặt tay, như vậy gấu bông sẽ phồng đều và không bị xẹp.

Nhồi bông thật chắc tay nhưng đừng quá chặt nếu không gấu sẽ không có độ êm đâu nhé!

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Bước 6: Khâu toàn bộ đoạn vải thừa còn hổng sau khi đã nhồi bông xong.

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Kết quả:
Như vậy là đã xong em gấu bông đáng yêu cho bé rồi đấy. Thắt thêm một chiếc ruy băng xinh xắn cho chú gấu handmade này nha. Bạn thấy không chỉ cần một vài thao tác cắt may đơn giản, bạn đã có thể làm ra chú gấu bông siêu dễ thương này rồi. Với cách làm gấu bông đơn giản này, bạn sẽ yên tâm rằng bé sẽ chơi ngoan ngoãn mà không quấy rầy mẹ nữa.

Hướng dẫn làm gấu bông handmade từ vải nỉ cho bé

Với những chú gấu bông kích thước lớn hơn, bạn vẫn làm tương tự, nhưng khi khâu thì nên dùng chỉ chập 3 để mũi khâu được chắc chắn nhé. Còn nếu muốn làm móc chìa khóa hình gấu bông thì sao, đơn giản chỉ cần thu nhỏ kích thước sau đó móc thêm một chiếc móc chìa khóa là được rồi.

Nếu bạn không có thời gian có thể đến shop gấu bông để chọn cho bé một chú gấu bông đẹp làm quà tặng mà bé rất yêu thích.

Shop gấu bông đep

Add: 46 Ký Hòa, Phường 11, Quận 5, HCM

Web: Thegioihoahong.com

FB: https://www.facebook.com/GauBongTony/

Hotline: 0943390539

Share.

About Author

Leave A Reply