Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì người ta lại càng quan tâm và chăm chút nhiều hơn về những món quà dành tặng người yêu thương, bạn bè, đồng nghiệp vào các dịp lễ như Valentine 14/2, Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày củ mẹ, Phụ nữ Việt Nam 20/10… Cứ mỗi dịp lễ đến thì các đấng mày râu lại có một phen đau đầu để chọn món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ tuyệt vời của họ. Và cũng chẳng biết tự bao giờ, những bó hoa hồng tươi thắm đã trở thành sự lựa chọn ý nghĩa nhất để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và cho cả sự lãng mạng của tình yêu đôi lứa.

Hướng dẫn bảo quản hoa hồng bất tử

Tuy nhiên, với quy luật khắc nghiệt của tạo hóa, những đóa hoa hồng dẫu có đẹp, có rực rỡ đến đâu thì cũng phải tàn. Nhưng thật may mắn, nhờ vào sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, tiến bộ vượt bậc của công nghệ, con người đã có thể bảo quản hoa hồng tươi lâu lên đến trên 5 năm.

Hoa hồng bất tử

Shop hoa hồng bất tử – Thegioihoahong.com

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 4 loại hoa hồng tươi lâu mà người ta vẫn quen gọi là “hoa hồng bất tử” hay “hoa hồng vĩnh cửu”.

Loại thứ 1: là hoa hồng có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Việt Nam, được sấy khô chứ không phải xử lý bằng công nghệ giữ hoa tươi. Nhược điểm của những bông hoa này là các cánh hoa đều bị khô, rạn nứt và chỉ giữ được hình dáng trong vòng hơn 01 tháng.

Loại thứ 2: là hoa hồng có xuất xứ tại Việt Nam. Hoa được trồng tại Đà Lạt hoặc được nhập về từ Hà Lan và được ông Nguyễn Công Hóa áp dụng công nghệ riêng để ướp hoa tươi lâu tới 3 năm. Nhưng loại hoa này cũng còn nhiều mặt hạn chế như có kích thước nhỏ (lớn nhất là 7cm) và chưa thể ướp tươi được nguyên cành.

Loại thứ 3: là loại hoa hồng được trồng tại thành phố Côn Minh (Kunming), Trung Quốc và được xử lý bằng công nghệ riêng để giữ hoa tươi lâu từ 1 đến 3 năm. Tuy nhiên các loại hoa này có chất lượng không cao, tàn sớm, cánh hoa không mềm mại, hay bị khô và dễ rụng cánh.

Cuối cùng: là hoa hồng có xuất xứ từ Ecuador, nơi có khí hậu, đất đai lý tưởng và có nền công nghiệp hoa phát triển nhất thế giới hiện nay. Nơi đây những giống hoa hồng đặc biệt được gieo trồng để cho ra đời những bông hoa có đường kính cực đại đến hơn 10cm, cành dài tới 2 mét, màu sắc đa dạng. Vì được sử dụng bởi những công nghệ tiên tiến phức tạp nhất trên thế giới nên hoa và cành sau khi xử lý đều có tuổi thọ cao hơn (từ 5 năm hoặc lâu hơn nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp) và chất lượng tốt hơn các loại hoa khác hiện nay.

Hoa hồng bất tử đã được tạo ra như thế nào?

Quá trình chọn lọc sẽ diễn ra khi hoa hồng nở đến độ to và đẹp nhất, những cành lá đến độ thẳng và khỏe nhất. Chỉ những bông hoa hồng hoàn hảo nhất, không dập nát, không gãy rụng cánh, không biến dạng cùng những cành hoa hồng thẳng nhất, khỏe nhất, lá còn nguyên, không dập, không rách để đưa vào quá trình xử lý. Công đoạn chọn lọc này diễn ra khá phức tạp vì chỉ cần một lỗi nhỏ sẽ khiến cho toàn bộ quá trình xử lý tốn kém không ít thời gian và công sức này không đạt được kết quả.

Sau khi những bông hoa hồng đạt tiêu chuẩn trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng, chúng sẽ được mang đi xử lý theo công nghệ đặc biệt và phức tạp để lưu giữ được hình dáng hoa, sự mềm mại tự nhiên của cánh hoa, sự tươi tắn của lá và cành, như khi vừa mới được cắt từ cây.

Điểm đặc biệt là toàn bộ chất bảo quản thực vật còn tồn dư trong hoa hoặc cành đều được loại bỏ hết trước khi đưa vào xử lý nên các bông hoa và cành hoa này hoàn toàn thân thiện với người dùng. Không chỉ có vậy, hoa sau khi được xử lý sẽ giữ được vẻ đẹp và sự tươi tắn trong thời gian dài ít nhất 5 năm và thậm chí còn lâu hơn nữa nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Thời gian để tạo ra được một hoa hồng bất tử từ lúc trồng cho tới khi hoàn thiện phải mất hơn ba (03) tháng. Còn với một bông hoa hồng cực đại đường kính từ 9-10cm tươi lâu thì sẽ phải mất tới hơn sáu (06) tháng. Và người ta sẽ mấy tới hơn chín (09) tháng để tạo ra được một cành lá tươi lâu.

Hoa hồng bất tử – món quà ý nghĩa, độc đáo để trao gửi yêu thương

Giấc mơ từ lâu của những người yêu hoa, đặc biệt là loài hoa hồng đã trở thành hiện thực. Hoa hồng – loài hoa kinh điển tượng trưng cho vẻ đẹp mong manh, tinh khiết của phái đẹp, biểu tượng của sự lãng mạng và nồng nhiệt của tình yêu giờ đây đã có thể ở bên bạn lâu hơn.

Quà tặng hoa hồng bất tử

Quà tặng hoa hồng bất tử – Hotline: 0943390539 – Thegioihoahong.com

Trao nhau những đóa hoa hồng không chỉ đơn thuần là trao nhau một món quà vào một dịp nào đó, mà nó còn là những yêu thương, sự trân trọng và cho cả lời hứa về một tình yêu duy nhất trọn đời mà bạn dành riêng cho người ấy.

Vì vậy, nếu bạn là một trong số những người may mắn được nhận quà tặng đặc biệt này từ một ai đó, hãy biết nâng niu, trân trọng những bông hoa xinh đẹp này, như cách người tặng đang trân trọng và yêu thương chính bạn vậy!

Đừng ngại chia sẽ với Thegioihoahong bằng cách comment bên dưới nhé!

Share.

About Author

Leave A Reply