Cách làm túi thơm hoa oải hương cho giấc ngủ ngon

Cách làm túi thơm hoa oải hương cho giấc ngủ ngon

Aromatherapy (Liệu pháp mùi hương) là một phương pháp đáng kinh ngạc khi nói đến nghỉ ngơi và thư giãn. Vì vậy nếu bạn hay trằn trọc và khó ngủ vào ban đêm, một túi thơm hoa oải hương có thể giúp bạn ngủ ngon. Mùi hương nhẹ nhàng hoạt động như thuốc an thần và làm cho bạn buồn ngủ, đồng thời nó cũng giúp cải thiện tâm trạng. những người đang bị trầm cảm và lo âu có khả năng mất ngủ ít nhất 4 lần. Vì vậy, cải thiện tâm trạng là rất quan trọng để tận hưởng được giấc ngủ cũng như sự tỉnh táo.

Bạn có thể làm các túi thơm hoa oải hương ưa thích hoặc đơn giản như bạn muốn. Nếu bạn khéo tay trong việc may vá thì sự sáng tạo là không có giới hạn. Túi thơm sẽ là một món quà tuyệt vời, đặc biệt là với những người mà bạn biết họ đang bị căng thẳng.

>> Ý nghĩa của hoa oải hương

Vật liệu bạn cần để làm túi thơm hoa oải hương

– 2 miếng vải hình vuông 15 cm. Ưu tiên loại vải thoáng, nhẹ như vải muslin. Có thể thay thế bằng vải cotton mỏng hay vải cheesecloth.

– Kim, chỉ, kéo, ruy băng

– Hoa oải hương khô

– Tinh dầu lavender

Vật liệu bạn cần để làm túi thơm hoa oải hương

Hướng dẫn thực hiện

– Cắt 2 miếng vải mỏng và thoáng khí như vải muslin hay cheesecloth thành 2 hình vuông 15 cm. Đặt 2 miếng vải có màu hay hoa văn cùng đối mặt vào trong. Chúng ta sẽ lộn trái túi vải sau khi may, vì thế nên đây là một bước quan trọng. Xỏ chỉ, ghim các cạnh lại nếu cần thiết và may 3 cạnh lại với nhau. Không cần phải đẹp (thậm chí bạn có thể cắt một chiếc áo thun cotton cũ và tái chế bằng cách này) nhưng chắc rằng không có kẽ hở.

Hướng dẫn làm túi thơm hoa oải hương

– Lộn miếng vải từ trong ra ngoài. Đổ hoa oải hương khô vào, chừa lại đủ chỗ ở phần trên để buộc nó lại.

Hướng dẫn làm túi thơm hoa oải hương

– Cho thêm 1 hoặc 2 giọt tinh dầu hoa oải hương (hoặc bao nhiều tuỳ thích) và sau đó dùng dây ruy băng để buộc chặt túi lại. Đặt dưới gối của bạn hoặc bên trong gối hay trên bàn cạnh giường ngủ. Đặt túi thơm hoa oải hương này vào tủ quần áo cũng tốt, chúng sẽ mang lại mùi hương dễ chịu.

Hướng dẫn làm túi thơm hoa oải hương

Hướng dẫn làm túi thơm hoa oải hương

Tuỳ chỉnh

Thay đổi kích thước của túi nếu bạn thích và làm thử nghiệm với những hỗn hợp thảo mộc khác nhau. Ví dụ, hoa cúc cũng mang lại cảm giác thư giản. Hãy trộn nó chung với hoa oải hương trong túi thơm của bạn. Cây hương thảo tiếp thêm sinh lực và làm tăng sự tỉnh táo, trong khi đó hoa nhài thì kích thích. Làm một túi thơm nhỏ với hai loại đó và đặt nó trên bàn làm việc của bạn để không bị mát tập trung khi làm việc. Tinh dầu không bắt buộc nhưng bạn không nên xem thường chúng. Bạn có biết rằng chỉ cần một chút tinh dầu đinh hương có thể làm hết đau răng? Chúng làm tăng mùi hương cho túi thơm và thật sự hiệu quả. Vì vậy hãy sử dụng tinh dầu nếu có thể. Không có sự giới hạn khi kết hợp các loại thảo mộc với nhau. Bạn có thể trộn chúng chung với nhau để làm túi thơm có lợi cho mình (hoặc cho bạn bè) bằng rất nhiều cách.

Một vài gợi ý về hỗn hợp mùi hương khác nhau và công dụng của chúng

– Hoa hồng – Tinh dầu Đàn Hương – Cam: cải thiện tâm trạng.

– Cây hương thảo – Chanh: tăng sự tập trung và tăng cường trí nhớ.

– Bạc hà – Chanh: tiếp thêm sinh lực cơ thể và tâm trí.

Nếu các bạn không có thời gian để hoàn thành thì có thể xem qua các loại túi thơm hoa lavender của thế giới hoa hồng với giá rất phù hợp

> Túi thơm hoa lavender 20 gram

> Túi thơm hoa lavender 10 gram

Video hướng dẫn làm túi thơm từ nụ hoa oải hương – lavender khô

Share this post

Post Comment