Hoa là một lời nhắc nhở tuyệt đẹp của tất cả các màu sắc và hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên hoa dẫu đẹp cũng sẽ nhanh chóng úa tàn nếu không biết cách bảo quản hợp lý. Vậy bí quyết gì để những shop hoa tươi có thể giữ hoa tươi lâu hơn? Hãy cùng Thegioihoahong.com khám phá 5 cách bảo quản hoa tươi lâu này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn bảo quản hoa hồng bất tử

Để có thể thưởng thức được vẻ tươi đẹp của những bông hoa được lâu hơn, bạn chỉ việc thực hiện theo các bước bảo quản hoa vô cùng đơn giản bên dưới:

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH GIỮ HOA TƯƠI LÂU HƠN

Bước 1: Thay nước thường xuyên

Một trong những điều gây hoa héo rất nhanh là vi khuẩn trong nước. Điều cơ bản nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ hoa là thay nước mỗi ngày một lần. Lưu ý nên sử dụng nước ấm.

Thay nước thường xuyên

Thay nước thường xuyên

Bước 2: Xử lý nước trong bình cắm hoa

Bạn có thể xử lý nước để ức chế vi khuẩn phát triển bằng cách cho hai muỗng canh đường, hoặc ngay cả một đồng xu ở dưới cùng của chiếc bình cũng có thể giữ cho hoa của bạn trông tươi lâu hơn.

Xử lý nước trong bình cắm hoa

Xử lý nước trong bình cắm hoa

Một lượng nhỏ thuốc tẩy trong nước bình của bạn cũng sẽ có tác dụng tốt để kiểm soát vi khuẩn phát triển trong lọ nước và giữ nước sạch.

Bước 3: Chăm sóc thân cành hoa

Mỗi loại hoa có các loại thân cây khác nhau và tùy vào mỗi loại thân cây sẽ có các cách bảo quản khác nhau để giữ cho hoa của bạn được tươi hơn. Cách cơ bản nhất để bảo quản cành là cắt đi 1 phần nhỏ ở cuối thân cây một góc 45 ° mỗi lần bạn thay nước cho lọ hoa.

Chăm sóc thân cành hoa

Chăm sóc thân cành hoa

Bước 4: Quan sát nhiệt độ ở nơi đặt hoa

Nếu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ở nơi bạn đặt lọ hoa, chúng sẽ héo nhanh hơn bình thường. Tốt nhất bạn nên di chuyển lọ hoa của mình đến một vị trí có nhiệt độ mát mẻ.

Quan sát nhiệt độ ở nơi đặt hoa

Quan sát nhiệt độ ở nơi đặt hoa

Đối với một số hoa, tốt hơn nên để ở nhiệt độ ấm hơn đặc biệt với những loài hoa được trồng ở vùng nhiệt đới.

Bước 5: Ngắt bớt lá

Ngắt bỏ đi những lá thừa hoặc các cành, nhánh nhỏ của thân hoa sẽ giảm được việc những chiếc lá rụng rơi xuống lọ hoa làm dơ nước trong lọ. Điều này giúp cho nước trong lọ hoa sạch hơn và vi khuẩn ít sinh sôi, hoa giữ tươi được lâu hơn.

Ngắt bớt lá

Ngắt bớt lá

Như vậy với 5 bước đơn giản trên là bạn có thể giữ được bình hoa của mình tươi lâu hơn rồi đó. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ hay gửi phản hồi nếu bạn có cách hay hơn nhé.

Nguồn: dịch wikiHow

Share.

About Author

Leave A Reply